Giao tiếp tiếng Anh giỏi phải học viết tiếng Anh

Nghe nói đọc viết là bốn kỹ năng song hành khi bạn học tiếng Anh, để có thể nói tiếng Anh lưu loát, kỹ năng trước tiên bạn phải học đó là học viết tiếng Anh thành thạo.

Với việc phổ cập của các phương tiện truyền thông và mạng lưới internet ngày nay thì việc học tiếng Anh ngày càng trở nên dễ dàng cho nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, kỹ năng nói vẫn là trở ngại rất lớn đối với người học bởi tâm lý ngại nói, một phần do kỹ năng viết câu tiếng anh chưa thành thạo nên không thể nói được một câu hoàn thiện khi giao tiếp tiếng Anh.

Tại sao muốn nói được lại phải học viết tiếng Anh?

Giao tiếng tiếng Anh giỏi phải học viết tiếng Anh - ảnh 1

Thói quen của đa số người mới học tiếng Anh là trước khi nói hay viết tiếng Anh đều nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi mới dịch ra tiếng Anh. Sau đó, lúng túng tìm câu, tìm cấu trúc, tìm từ rồi cuống cuồng lên, và tất nhiên không thể mở miệng ra nói thành một câu hoàn chỉnh.

Khi học viết, điều quan trọng nhất là bạn phải viết liên tục, càng nhanh càng tốt và không được ngừng bút để nghĩ bằng tiếng Việt…. Khi đang viết, bạn cũng nên kết hợp với việc đọc và phát âm đúng, hãy đọc to ra đừng ngại với những người xung quanh.

Viết gì bằng tiếng Anh?

Giao tiếng tiếng Anh giỏi phải học viết tiếng Anh - ảnh 2

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang nói chuyện với một người nước ngoài, bạn sẽ giới thiệu cho họ biết về bản thân, chuyện học tập, công việc, chuyện bạn bè, gia đình… và ngược lại, bạn cũng phải đặt câu hỏi ngược lại cho họ như đang trực tiếp nói chuyện. Hãy ghi lại mọi hoạt động trong ngày của mình như đi đâu, làm gì, gặp những ai…bằng tiếng anh. Tóm tắt và viết lại bất cứ chuyện gì đến trong tâm trí bạn ngay lúc đó, dù bài viết có lủng củng đến đâu.

Vì sao phải xé bỏ trang giấy khi viết tiếng Anh xong?

Giao tiếng tiếng Anh giỏi phải học viết tiếng Anh - ảnh 3

Một trong những lý do khiến bạn không quen giao tiếp tiếng Anh là do tự bản thân bạn cảm thấy ngượng ngùng, mắc cỡ, sợ rằng mình nói tiếng Anh sai. Thậm chí, bản thân bạn không hề e thẹn khi giao tiếp đối với những người nước ngoài mà lại ngại ngùng với những bạn bè người Việt của mình, đặc biệt là người giỏi ngoại ngữ hơn mình. Cách tốt nhất là sau khi viết bài nói xong, bạn hãy học thuộc rồi xé bỏ trang giấy đó đi, không cho ai xem, thì bản thân bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không ai biết để khiến bạn mắc cỡ cả. Cách thức này tưởng chừng như vô lý nhưng rất hữu dụng với những người mới học.

Học giao tiếp và học viết tiếng Anh luôn song hành với nhau, hãy cố rằng rèn luyện kỹ năng viết thật thành thạo để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn bạn nhé.

lượt thích bài viết này.
Video

theo dõi Thanh Giang trên Youtube

Bản đồ công ty
Bản đồ Thanh Giang