Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới học

Những phương pháp học và rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh dành cho người mới học tiếng sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện và nâng cao khả năng viết qua việc sử dụng tốt các cụm từ và từ điển.

Nghĩ gì viết nấy

Phương pháp học này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi người học phải thay đổi hoàn toàn thói quen học tiếng Anh trước đây. Khi bạn muốn viết câu hay đoạn văn tiếng Anh, bạn thường nghĩ sẵn nội dung bằng tiếng Việt trước, sau đó mới chuyển sang tiếng Anh. Cách này chỉ làm tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của bạn.

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới học - ảnh 1

Cách đơn giản là bạn hãy lấy một tờ giấy ra, sau đó nghĩ gì viết nấy, nên nhớ là toàn bộ hững suy nghĩ bằng tiếng Anh bạn nhé. Nếu bạn cảm thấy khúc mắc trong lỗi diễn đạt do vốn từ chưa nhiều, hãy viết những điều đơn giản trước. Cứ thực hiện như vậy, viết tất cả những gì bạn nghĩ bằng tiếng anh, không cần bạn có biết nghĩa hay không. Học theo cách này hàng ngày bạn sẽ rèn cho mình phản xạ nghĩ nhanh bằng tiếng anh, tạo phản xạ tự nhiên cho bộ não.

Học viết tiếng Anh với từ, cụm từ và câu đơn lẻ

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới học - ảnh 2

Việc học viết từ, cụm từ và câu phải tiến hành song song và đan xen lẫn nhau. Nếu bạn chỉ học từng từ đơn lẻ, đến khi viết một câu dài, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để loay hoay tìm cách ghép các từ lại với nhau. Việc ghép từ vô thức này đôi khi làm người nghe không hiểu được vấn đề và điều bạn muốn nói, vì mỗi câu trong tiếng Anh đều có cấu trúc cụ thể. Vì vậy, hãy học các từ, cụm từ và câu để có thể viết và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ đơn lẻ vào bộ não nhỏ bé của bạn.

Học viết tiếng Anh với các bài tập tốc độ cao

Phương pháp học này có nghĩa là khi nhìn thấy một đồ vật, sự vật hiện tượng bất kì nào trong cuộc sống hàng ngày, bạn hãy nghĩ ngay đến từ tiếng Anh của nó, đừng nghĩ tiếng Việt. Ví dụ, bước vào phòng thấy cái tủ, hãy nghĩ và nói nó là “closet”, không nghĩ “cái tủ”.

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới học - ảnh 3

Sau đó, hãy luyện tốc độ học tiếng Anh bằng cách tư duy nhanh hiệu quả. Ngay khi bạn nhìn thấy một đồ vật, một người hay sự việc xảy ra quanh bạn hãy nói ngay ra bằng tiếng anh. Ví dụ, khi bạn nhìn thấy con mèo thì nói ngay là “a cat”, không nói “con mèo”. Hãy cứ nghĩ hoặc nói ra ngay từ tiếng anh của các sự vật, sự việc bạn nhìn thấy, phản xạ thật nhanh và đừng ngại nói sai.

Việc này hãy thực hiện bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào, cố gắng tập trung cao độ và phản xạ thật nhanh nhé. Thời gian đầu, có thể bạn thực hiện phương pháp này chậm, hãy kiên trì để tạo thành thói quen học viết và nói tiếng anh tốc độ cao cho mình nhé.

Sử dụng từ điển Anh – Anh khi học viết tiếng Anh

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới học - ảnh 4

Từ điển là công cụ không thể thiết trong quá trình bạn học tiếng Anh. Ngay từ bây giờ, hãy từ bỏ những quyển từ điển Anh – Việt, Việt – Anh dày cộp bạn nhé, tìm ngay cho mình một quyển từ điển Anh – Anh và học cách tra cứu nó. Sử dụng từ điển Anh – Anh sẽ giúp bạn làm quen dần với lối suy nghĩ chỉ có tiếng Anh, gợi ý cho bạn là dùng từ điển oxford.

Học viết tiếng Anh có muôn vàn cách thức khác nhau, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học phù hợp nhất thông qua những gợi ý trên đây để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của bạn.

lượt thích bài viết này.
Video

theo dõi Thanh Giang trên Youtube

Bản đồ công ty
Bản đồ Thanh Giang