Du học Hàn quốc cần bao nhiêu tiền là đủ?

http://aradfreetours.com/HR/Christian-Louboutin-Roxy-Muse-120mm-Leat-01131.bhtml Như bạn đã biết đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho các em học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập.
Và việc xin visa du học hàn quốc, dự tính chi phí du học Hàn Quốc, ngoài tiền học bạn cần phải chuẩn bị chi phí sinh hoạt của mình. Như sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh, phí giặt giũ,…Thực tế thì tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà chi phí du học Hàn Quốc có sự khác biệt lớn và cũng tùy từng cách chi tiêu của mỗi du học sinh.
Khi bạn du học Hàn Quốc và ở ký túc xá thì tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào trường học, khu vực, số người cư trú và có bao ăn hay không mà có sự khác biệt. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dùng học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… thì nhiều nhất là $100-150 / 1 tháng.
Và hôm nay Thanh Giang chia sẻ với bạn những chi phí mà bạn nên xem trước khi du học và dự trù vào kinh phí của bạn có thể dành cho việc du học và con số chỉ mang tính chất tham khảo còn nhiều chi phí và tùy thuộc vào từng địa điểm mà có sự khác biệt về chi phí du học Hàn Quốc của bạn.
1. Chi phí đào tạo http://fultonfarms.com/wp-json/oembed/1.0/embed?url=http://fultonfarms.com/tips-for-keeping-organic-produce-fresh/ du học Hàn Quốc
Đối với đại học chuyên ngành chi phí : 3.000-6.000 $/ 1 năm
Đối với đại học công lập chi phí đào tạo: 3.500-6.000 $/ 1 năm.
Đối với đại học dân lập chi phí đào tạo: 5.000-8.000$/ 1 năm.
Phí nhập học: $50 ~ $150
Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần : khoảng $1.000 ~ $1.400, 3 tuần : khoảng $800
Chi phí sinh hoạt tai Hàn Quốc
2. Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc
Hầu hết các trường Đại học đều có chung một kiểu ký túc xá: mỗi phòng trong ký túc xá có từ 2-3 người ở. Mỗi người được trang bị 1 giường, một bộ bàn ghế làm việc, một tủ và một cáp internet (truy cập miễn phí). Tất nhiên về phần máy tính thì sinh viên phải tự trang bị. Mỗi tầng có 1 máy giặt, 1 bàn ủi để dùng chung. Nhà vệ sinh thì có thể riêng cho từng phòng hoặc chung cho từng tầng tùy thuộc vào từng ký túc xá. Một số trường có ký túc xá riêng cho SV quốc tế thì có trang bị bếp nấu ăn chung cho từng tầng (để sinh viên tự nấu).
Chi phí cho một học kỳ (4 tháng) ở Ký túc xá khoảng 200- 250 USD (bao gồm cả tiền ăn và ở) tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại mỗi thành phố.
Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không.
Tiền ăn: Khoảng $300(1 tháng, quán ăn trong trường)
Tiền 1 bữa ăn : $2.5 ~ $3 Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng: Khoảng $300(1 tháng , tiền cọc $3.000 ~ $5.000)
Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-$30 / 1 tháng.
Xem kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các bậc anh chị tại đây để hiểu hơn về Hàn Quốc
Kết luận cho chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu là đủ
Như các bạn biết đấy Hàn Quốc với mức chi phí du học như vậy là rẻ hơn rất nhiều so với các nước du học bằng tiếng anh như Canada, Mỹ, Anh,… Và Hàn Quốc ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.
Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc, trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở ký túc xá, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.
Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000 – 500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.
Nhìn qua thì những khoản chi phí này đã làm cho du học sinh Hàn Quốc khiếp vía rồi, nhưng các bạn yên tâm hiện nay với việc làm thêm bạn có thể rủng rỉnh túi tiền từ công việc part-time.
Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế là các bạn có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD.
Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.
Bạn có thể tìm hiểu chi tiết chi phí đăng kí hồ sơ du học Hàn quốc tại Thanh Giang Conincon trong bài viết sau đây

Clonazepam To Buy