Lý do khiến hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị loại

Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc, hãy xem xét kỹ những lý do sau để tránh bỏ lỡ cơ hội đi du học của mình nhé!

Lỗi không đáp ứng về thời gian du học Hàn Quốc

Các trường Đại học Hàn Quốc đều có một kế hoạch tuyển dụng rõ ràng và rất sớm, được cung cấp trên website của từng trường. Các chương trình học bổng đều sẽ có một thời hạn nhận hồ sơ quy định cho các ứng viên. Nếu ứng viên không gửi hồ sơ đăng ký của mình đúng hạn đến tay nhà trường hay đơn vị nhận hồ sơ, thì bộ hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức, mặc dù thành tích ghi trong hồ sơ có cao đến mức nào. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã gửi hồ sơ đi sớm nhất có thể, hoặc ít nhất là trước khi chương trình tuyển sinh của trường đó kết thúc.

Kết quả học tập không đạt yêu cầu du học Hàn Quốc

Lý do khiến hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị loại - ảnh 1

Điểm số trong quá trình học tập trước đó của bạn cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn. Mỗi chương trình học bổng đều có những quy định riêng về điểm số, những gói học bổng có tính cạnh tranh càng cao thì mức điểm số yêu cầu lại càng cao. Thậm trí, có những hình thức học bổng của một số trường chỉ nhận hồ sơ du học của những người có điểm giỏi và suất sắc. Hãy đảm bảo rằng điểm GPA của bạn ở mức độ “an toàn” để nâng cao cơ hội nhận được học bổng du học cho bản thân.

Bài luận không có sức thu hút du học Hàn Quốc

Lý do khiến hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị loại - ảnh 2

Phải khẳng định rằng, một bài luận hay sẽ là phao cứu hộ cho toàn bộ bộ hồ sơ du học của bạn. Do đó, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, không mạch lạc trong ngôn ngữ, truyền tải không rõ ràng, thiếu định hướng và thiếu liên kết … thì cũng không thể lấy được thiện cảm của những người xét tuyển, bởi họ chỉ đọc trong ít phút. Và dĩ nhiên, hồ sơ của bạn sẽ không đạt yêu cầu.

Điền thông tin du học Hàn Quốc sai lệch

Lý do khiến hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị loại - ảnh 3

Trong các hồ sơ xin học bổng du học, các trường luôn có cách chứng thực các thông tin bạn điền trong hồ sơ. Nếu bạn “khai man” bất cứ thông tin nào trong đó, dù là những thông tin không quá quan trọng, hồ sơ của bạn cũng sẽ bị loại ngay lập tức. Vì thế, bạn cần phải đảm bảo tính chính xác trong mỗi câu chữ ở hồ sơ của bạn nhé.

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc cẩu thả

Lý do khiến hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị loại - ảnh 4

Một bộ hồ sơ chi chít lỗi chính tả, trình bày lộn xộn, không rõ ràng, bên ngoài nhàu nhĩ thậm chí bị dính bẩn… sẽ làm cho người xét tuyển cảm thấy mình không được tôn trọng. Rất có thể, ngay lúc nhìn thấy bộ hồ sơ của bạn, họ có thể đánh giá được con người của bạn. Và tất nhiên là hồ sơ của bạn không thể đi tiếp vào vòng trong để có thể nhận học bổng du học Hàn Quốc.

Những kinh nghiệm này hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn có mong muốn, nguyện vong tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

lượt thích bài viết này.
Video

theo dõi Thanh Giang trên Youtube

Bản đồ công ty
Bản đồ Thanh Giang