Bức Thư Tình Đầu Tiên –Thanh Giang

Bài hát: Bức Thư Tình Đầu Tiên

Thể hiện : Thanh Giang

Sáng tác : Đỗ Bảo

Có lẽ thế hệ trẻ giờ, khi nói tới gửi thư tay cho nhau là một cái gì đó quá cổ và gần như biến mất trong khái niệm của thế hệ bây giờ.
Nói thế chứ, đâu có phải xa xôi gì đâu. Hơn 15 năm chứ mấy, thời còn là sinh viên làm gì có điện thoại. Chỉ có tầng lớp thượng lưu cao cấp mới có chiếc điện thoại “cục gạch” cầm tay. Thời đó có điện thoại là “oách” lắm rồi. Mọi người khi cần trao đổi mà ở xa thì vẫn phải viết thư gửi cho nhau. Làm gì có Zalo, Facebook,… như hiện nay. Thời đó vào mạng thì vẫn là tốc độ “rùa bò”, hiện đại nhất thì chỉ chát qua Yahoo thôi.
Nhớ cái thời học đại học, tuần nào cũng phải lên văn phòng khoa 2-3 lần xem có ai gửi thư cho mình không. Nhiều bạn có cái thú sưu tầm tem, nên cứ khi nhận được thư thì tem đã chẳng còn nữa. Nhưng nhận được thư của nhau thì nó có một cái cảm giác rất thú vị. Chưa biết nội dung viết gì, nhưng hồi hộp, tò mò là cái cảm xúc đầu tiên mỗi khi nhận được thư từ người bạn xa.
Ngày ấy, việc tỏ tình với người yêu cũng ý nhị. Chứ không thả cửa như bây giờ, nhiều lúc phải xem ý của nàng thế nào mới dám thổ lộ. Đi bên nhau mà chẳng dám cầm tay, sợ bị từ chối thì xấu hổ đến đỏ mặt. Có muốn ngỏ lời yêu thì cũng phải thư đi thư lại đôi ba lần rồi mới dám ngỏ. Mỗi lần viết một bức thư thì phải suy nghĩ hồi lâu mới đặt bút viết… chứ đâu có chát qua, chát lại tiện lợi bằng điện thoại thông minh và internet 4-5G như hiện nay đâu.
Đúng là thời gian phát triển của công nghệ đã thay thế tất cả. Giờ yêu nhau cũng theo tốc độ của Internet. Chẳng cần thời gian tìm hiểu về nhau, ưng là “chiến”. Không phải mất thời gian thư từ, tỏ tình, tặng hoa, làm hàng quyển thơ tặng nhau mới “đồng ý” là người yêu.
Ai đã từng đi qua thời đó thì bài “Bức thư tình đầu tiên” chính là dấu tích của một thời yêu nhau như vậy đó.
Thanh Giang

Lời bài hát : Bức thư tình đầu tiên
Khi anh đưa mắt nhìn em qua tấm gương
Ta đã gặp nhau, bối rối thật lâu
Đêm nay dường như những ánh mắt muốn đi kiếm tìm nhau.
Anh muốn nói với em những điều thật lớn lao
Sẽ luôn ở đây, nơi tim anh, tình yêu bất tận
Phút giây anh nghẹn lời, vì biết em yêu anh
Và anh sẽ là người đàn ông của đời em
Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ.
Vì yêu em, ngày mai anh thêm vững bước trên con đường dài.
Em có nghe mùa đông, những ngọn đèn vàng
Anh nhớ em!
Anh nhớ em miên man bên trang thư tình gửi đến em.
Bạn đời ơi,
Anh mơ mỗi sáng tỉnh giấc,
Mắt anh kiếm tìm,
Tai anh lắng nghe,
Môi anh cất tiếng gọi,
Và vòng tay anh rộng mở đón em vào lòng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *