Là hậu bối, nên biết tới đâu xin chia sẻ tới đó. Kính mong các bậc tiền bối và cao nhân cùng trao đổi. Với kiến thức nông cạn và hạn hẹp nên rất mong được chỉ giáo.

Khi xem tướng qua ảnh như này, việc dự đoán gặp khá nhiều khó khăn vì việc xem tướng cần phải tổng hợp rất nhiều thì mới có thể dự đoán được cát- hung một cách chuẩn xác nhất. Giống như ngày xưa đi học chúng ta phải thực hiện phép tính hàm số đa biến f(x1,x2,.. xn), với các biến số x1,x2,..xn. Để có kết quả chính xác, chúng ta phải cung cấp càng nhiều dữ liệu đầu vào thì kết quả của hàm số sẽ tiệm cận tới kết quả chuẩn. Việc dự đoán tướng pháp cũng như vậy.

Cần phải có sự quan sát và nhiều biến số đầu vào mới có thể dự đoán được, với các tham biến là: Hành, Thanh, Tọa, Diện, Thân,… tướng cùng các yếu tố ngoại cảnh.

Cái khó nhất trong dự đoán tướng pháp này chính là: Tâm, theo hiểu biết nông cạn thì Tâm là cái gốc.

Chúng ta vẫn có câu “ Tâm Viên Ý Mã Tức là tâm ý con người rời đổi mau lẹ trong từng phút từng giây theo với ngoại cảnh, đây là cái Tâm đầy vọng động.

Cái Tâm như khỉ như vượn, khó kiểm soát, khó canh chừng, còn cái Ý của con người thì mênh mông, huyễn tưởng từ đông sang tây, hết quá khứ tới vị lai, người xưa thường ví thời gian như bóng câu qua cửa sổ” “ Tướng tùy tâm sinh”. Nếu ai đã từng đọc qua các cuốn sách về thiền học, về sóng sinh học, về định luật vạn vật hấp dẫn,…thì sẽ thấy cát hung trong cuộc đời đều do Tâm mà ra cả.

Vì sao trong đạo phật yêu cầu phật tử phải tu: Thân – Khẩu – Ý. Vì Ý là do tâm khởi tạo ra, chỉ cần ta có một suy nghĩ thôi, thì suy nghĩ đó sẽ chuyển ra ngoài vũ trụ và nó chứa chữ ký của chúng ta.

Trong cuốn thiền sư và cậu bé 5 tuổi của thầy Thích Nhất Hạnh có chia sẻ rất rõ điều này. Khi chúng ta phát ra ngoài vũ trụ một ý tốt thì vũ trụ sẽ đáp ứng lại cho chúng ta những dung cảm tốt và từ đó sẽ chiêu cảm những điều tốt và ngược lại. Nên chúng ta thường hay nghe: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Có rất nhiều lần gặp những người bạn diện tướng rất tốt. Nhưng luôn gặp những điều xui xẻo và gian nan trong cuộc sống. Sau này mới vỡ ra được nhiều điều khi đi tìm cái gốc của vấn đề. Có nhiều người cả đời gian khổ vì trong hành tướng của họ đã nói lên điều đó, đi như có ma đuổi, tất tưởi,… Các cụ ta xưa đã đúc kết rất nhiều các câu nói về tướng số của con người.

Đặc biệt, Thanh Giang rất cảm phục cái tài của đại thi hào Nguyễn Du trong việc đưa tướng pháp vào thơ trong tác phẩm Truyện Kiều.

Thời gian gần đây thấy nhiều bạn quan tâm, đăng ảnh tay, ảnh mặt đã dùng app. Thì Thanh Giang khuyên các bạn hãy lắng nghe có chọn lọc nhé. Vì Tướng pháp là một khoa học dự đoán, để dự đoán đúng thì cần nhiều yếu tố đầu vào. Và gốc vẫn là Tâm. Mà tướng pháp sẽ biến đổi theo Tâm, nên có thể đúng lúc này nhưng sẽ thay đổi lúc khác.

Vì thế để có thể sửa tướng thì việc đầu tiên là sửa gốc đó chính là Tu Tâm. Nếu không sửa được gốc thì đừng mong sẽ có được quả tốt.

Thanh Giang xin có đôi lời chia sẻ. Kính mong các bậc tiền bối chỉ giáo và dạy bảo

Thanh Giang.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *