Chào các anh chị em quý thiện hữu. Nhân duyên Thanh Giang xin chia sẻ về sự hiểu biết hạn hẹp của bản thân về câu nói của các cụ ta xưa. Như các anh chị cũng biết là nhân tướng học thật ra nó là môn “dự đoán” dựa trên sự quan sát và tổng kết chứng nghiệm rồi đưa ra những đánh giá căn cứ trên tập dữ liệu để có hướng “phán đoán” theo phương pháp quy nạp. Thanh Giang nói ở đây muốn đóng ngoặc hai từ “phán đoán” để chúng ta cùng lưu ý. Không nên vì nhìn thấy người đó có mắt giống trong câu ca dao như lá khoai là đánh gia người ta đa dâm, bồ bịch. Hay mắt ướt thì đa tình, mắt lươn thì chuyên đi lừa gạt người khác,… Nếu đánh giá như vậy là một cách phán đoán “bừa bãi” và phán như vậy vô tình chúng ta làm khổ biết bao người.
Thanh Giang xin viện dẫn một số câu như sau:
“Những người con mắt lá khoai; liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù”
“Những người ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”
Như một số bài chia sẻ trước, Thanh Giang đã đề cập tới việc xem tướng để phán đoán một con người, thì quan trọng nhất là đánh giá được tướng của Tâm để dự đoán Cát – Hung. Từ đó đưa ra được giải pháp cho người cần xem. Thì đó mới thực là xem tướng. Còn xem xong chẳng giúp được gì cho người mà còn gieo sự lo lắng cho người thì tốt nhất “Không nên coi”. vì tự dưng đang vui vẻ lại có một thầy phán vu vơ bảo năm nay có tang, có hạn,… Làm cả năm đó lo lắng chẳng làm ăn được gì. Có rất nhiều lần, Thanh Giang được nghe những người bạn được thầy phán rằng. Cuối năm nay bố, mẹ sẽ chết. Ấy vậy mà, qua 5-6 năm rồi các cụ vẫn khỏe mạnh. Nhiều khi dự đoán như vậy là chúng ta đã gây ra nghiệp xấu cho chính chúng ta, khi làm cho người khác phải lo lắng.
Nên để dự đoán, quan trọng là cần phải nhìn được cái thần của mắt. Trong tướng mắt thì có rất nhiều loại tướng như: Mắt rồng, mắt phượng, mắt dê, mắt voi, mắt chó sói, mắt lươn,…. Ví dụ một người con gái có mắt phượng mà thần mắt không đoan chính, đong đưa lả lơi, cộng thêm gương mặt khả ái thì sẽ rất dễ vướng vào các mối tình vụng trộm. Ngược lại, người có đôi mắt ướt nhưng thần mắt lúc nào cũng đoan trang, nghiêm túc hoặc nghiêm nghị khi nhìn người khác giới. Thì cuộc sống của họ rất viên mãn,…
Về phần coi ánh mắt và thần mắt của một con người không phải là quá khó, nếu có phương pháp và sự luyện tập liên tục. Quan trọng là chúng ta có tĩnh tâm và quan sát hay không thôi. Nếu quan sát chúng ta sẽ rất dễ nhận ra. Trong lớp học đào tạo học sinh đi du học, lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Thanh Giang thường cho các bạn chơi một trò chơi vui đó là đoán suy nghĩ của người khác qua ánh mắt. Thanh Giang đưa ra một yêu cầu và cần một người đứng lên bục làm mẫu. Người đó khi lên bục sẽ chỉ suy nghĩ, mong muốn và thể hiện tình cảm chỉ bằng ánh mắt mà không được dùng ngôn ngữ hay cử chỉ nội dung cần thực hiện. Ví dụ người làm mẫu hãy thể hiện sự: hạnh phúc, đang yêu, đang bực tức, hận người đối diện,…. Nhóm học sinh phía dưới sẽ ngồi tĩnh và quan sát ánh mắt của người đứng ở trên và đưa ra phán đoán. Thanh Giang tổng kết thấy có tới 50-60% số học sinh phán đoán được đúng suy nghĩ của người đứng mẫu khi tập trung quan sát. Số còn lại không tập trung quan sát thì không thể đoán được.
Chắc hẳn trong cuộc đời có nhiều lần các anh chị đã từng phán đoán rằng: “ Thấy mắt một ai đó gian dối, không đáng tin. Hoặc nhìn ánh mắt đó thấy rất sợ,…” Mặc dù mới chỉ tiếp xúc một lần. Đúng đó các anh chị, “con mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Ngôn ngữ, lời nói, cử chỉ có thể đánh lừa người khác. Nhưng đôi mắt thì rất khó để có thể lừa được người, trừ những trường hợp đã qua rèn luyện như điệp viên,… Trước đây khi đi làm xây dựng, những lần đi đàm phán với đối tác Nhật. Thường phía đối tác có khoảng 3-4 người ngồi đàm phán. Thanh Giang quan sát thấy, một người sẽ nói chính, 2-3 người còn lại thường ít nói và ngồi tĩnh để quan sát người đối diện. Nên nếu khi tiếp xúc, anh chị thấy mắt của người đối diện mà đảo láo liên, “mắt la mày lém” thì anh chị có thể tin những lời nói đó không? Vì những người hay nói dối thì trong tâm của họ luôn phải lo lắng và suy nghĩ về lời của bản thân. Vì sợ rằng sẽ bị lộ, nên thường suy nghĩ làm sao để lời nói trước và sau phải logic, giống nhau. Từ đó sinh ra tâm lý sợ người khác phát hiện, nên ngại nhìn trực diện và cầu mắt sẽ đảo. Đây hoàn toàn là vấn đề tâm lý.
Suy ra, nếu một người mà tướng có đẹp, nhưng suốt ngày gian dối thì làm sao có thể thành công được? Vì cái mà quý giá nhất đó là niềm tin. Khi mất niềm tin thì tướng có đẹp đến mấy cũng bỏ đi và ngược lại. Cho nên dự đoán này cần phải tinh ý thì mới có được kết quả chính xác được. Thanh Giang vẫn nói vui với mấy bạn là, thà không đọc được suy nghĩ thì sẽ thanh thản hơn, vì đúng là tâm con người biến đổi khôn lường (tâm viên), nói như vậy nhưng trong tâm không như vậy,.etc… Hãy cứ quan sát và suy ngẫm. Đến một ngày, chúng ta sẽ ngộ ra được rất nhiều điều thú vị.
Vì thế, ngoài những hình tướng mắt mà đã đúc kết trong câu ca dao. Anh chị hãy áp dụng ½ và cộng thêm quan sát thực tế nhé. Giống như việc quan sát mầu sắc các cung cũng vậy, nếu mắt đang chuyển vàng thì gan đang có vấn đề, phần quanh mắt xuất hiện bọng thì có thể thận đang gặp vấn đề, hoặc mầu sắc phần cung tật ách biến đổi,….Từ đó lưu ý người đó cần phải chú ý đi khám bệnh và luyện tập để chữa bệnh sớm trước khi quá muộn,…
Cho nên, để có thể dự đoán được đúng thì anh chị em khi đăng bài hỏi có thể quay một clip trao đổi ngắn gọn giới thiệu bản thân, (để quan sát thần mắt + thanh tướng) một clip đi lại một cách tự nhiên thường ngày (hành tướng), Chụp ảnh mặt mộc ở một số hướng,… Từ đó phần dự đoán sẽ càng chính xác hơn.
Thanh Giang cũng xin tóm lại là xem tướng để suy ngẫm, tìm ra điểm yếu để sửa. Chứ đừng quá đặt nặng để rồi ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân.
Hoan hỷ chia sẻ suy nghĩ thiển cận của cá nhân, chắc chắn còn rất nhiều điều thiếu xót. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của cao nhân cùng tiền bối. Để hậu bối được học hỏi và phát triển bản thân.
Hữu duyên sẽ tiếp tục được chia sẻ cùng các anh chị em.
Thanh Giang
(Ảnh minh họa mắt phượng: ST)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *